0938.379.009

Danh mục sản phẩm

Video

Máy Bẻ Đai Sắt Tự Động Đại Thắng

Chi tiết

Cách chọn mua máy uốn ống chất lượng, phù hợp?

Để đáp ứng được yêu cầu của các lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau thì các nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều các loại máy uốn ống với các nguyên lý hoạt động khác nhau. Và các bạn - những đơn vị gia công sản xuất phải chọn được cho mình được 1 sản phẩm phù hợp trong vô vàn các loại máy uốn ống trên.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách để chọn được 1 chiếc máy uốn ống phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Các nguyên lý uốn ống

Hiện nay có rất nhiều nguyên lý uốn ống nhưng ta cùng tìm hiểu 2 nguyên lý uốn ống cơ bản sau:

Nguyên lý 1: Lốc ống hay còn gọi là uốn ống bằng 3 quả lô

Phương pháp này sử dụng 3 quả lô được đặt trên 3 trục của máy uốn ống. Trong 3 quả lô này có 2 quả lô lắp trên 2 trục có cồi định cavec và chuyển động quay tròn. Và chuyển động này có được là nhờ vào lực kéo của động cơ hoặc là lực tương tác bằng tay của con người, nhưng thông thường lực này do động cơ tạo lên.

Nguyên lý 2: Uốn ống thành các góc khác nhau

Phương pháp này được sử dụng nhiều hơn vì chúng chỉ cần sử dụng 1 quả lô kèm với 1 máng ốp thay vì cần phải sử dụng 3 quả lô như trên.

Sử dụng 1 quả lô và quả lô này cũng được đặt trên trục của máy và cũng sử dụng chốt cavec để cố định trục.

Bên cạnh đó thì trên quả lô còn được hàn thêm 1 tai để giữ ống, lúc này máng ốp sẽ được ốp sát vào quả lô trong khi quả lô trơn có sẵn trên máy sẽ ép máng ốp sát vào thân quả lô.

Các loại máy uốn ống hiện nay

Căn cứ vào nguyên lý uốn ống trên ta sẽ có 2 loại máy đó là:

-Máy uốn ống 3 trục gồm có: các loại máy uốn ống A2, A3, BA4,…được sử dụng chủ yếu để lốc ống.

-Máy uốn ống 1 trục với nguyên lý uốn ống thành các gốc khác nhau gồm các máy uốn nằm, máy uốn góc, máy uốn ống….

- Bên cạnh 2 loại máy uốn trên thì trên thi trường hiện nay còn có một số máy dạng thủy lực nhưng nó vẫn áp dụng theo nguyên lý trên. Điểm khác biệt ở chỗ là nó dùng thủy lực, hay uốn bằng “thao” tức là khi uốn sẽ có 1 lõi cho vào trong lòng của ống.

Tìm mua máy uốn phù hợp với nhu cầu

Khi mua máy bạn cần căn cứ vào 2 nguyên lý hoạt động mà chọn mua loại máy uốn ống cho phù hợp. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ lốc các loại ống hình tròn, hay hình chữ C thì bạn nên sử dụng loại máy ba trục, còn nếu doanh nghiệp của bạn muốn uốn ống thành các góc 45 độ hoặc 90 độ thì bạn nên chọn loại máy uốn 1 trục.

Các Bài Viết Khác