0938.379.009

Danh mục sản phẩm

Video

Máy bẻ đai sắt Đại Thắng

Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách

Hầu hết các loại máy trộn bê tông đều vận hành theo phương thức giống nhau và các cách thức đó áp dụng cho đa số các loại máy trộn thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, Quý khách vẫn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy để đảm bảo vận hành máy đúng cách và an toàn.

1. Các biện pháp an toàn

Luôn mặc quần áo dài, đeo giày, găng tay và kính bảo hộ khi vận hành máy. Không đưa tay hoặc bất kỳ vật dụng gì vào trong máy trộn khi máy đang vận hành.

Đặt máy hoạt động ở khu vực đất trống, có rào chắn và có biển cảnh báo rằng máy trộn đang trong quá trình hoạt động. Không dùng các thiết bị ngoại vi bên ngoài can thiệp vào máy cho đến khi mẻ bê tông được trộn xong hoàn toàn.

2. Công việc chuẩn bị máy trộn

Trước khi tiến hành vận hành máy trộn, hãy đảm bảo rằng máy trộn được đặt trên một mặt phẳng và gần với nguồn nước. Sau đó, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy trộn và cho lượng nguyên liệu trộn vào thùng theo đúng tỷ lệ và cấp nước khi máy vận hành. Nếu máy trộn bị quá tải có thể làm cho bê tông bị hỏng, vì vậy hãy chắc chắn rằng lượng bê tông được trộn theo từng mẻ trộn phù hợp với công suất của từng loại máy trộn.

Huong dan su dung may tron be tong Lac Hong

Sử dụng máy trộn bê tông loại tự do ngoài thực tế

3. Hãy trộn bê tông đúng cách

Một lưu ý khi trộn bê tông là bê tông không được quá khô hoặc quá nhão. Nếu bê tông không trộn theo tỷ lệ đúng sẽ không thể đóng kết hoàn toàn, do đó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình của Quý khách.

Hỗn hợp bê tông được trộn theo đúng tỷ lệ chuẩn sẽ dễ dàng chuyển động quanh thùng trộn mà không bị rời rạc hoặc loãng ra khi chúng di chuyển. Để có được hỗn hợp bê tông đúng tỷ lệ như vậy, Quý khách có thể cần bồi thêm nước hoặc hỗn hợp nguyên liệu trộn bê tông trong lúc trộn.

Một lưu ý quan trọng cho Quý khách khi tiến hành trộn bê tông là phải chú ý đến chuyển động của bê tông khi thùng trộn quay. Nếu bê tông bị quay theo thùng trộn lên phía đỉnh trên cùng của thùng trộn rồi rơi xuống phía dưới, thì hỗn hợp bị quá khô, và ngược lại thì bê tông lại bị quá nhão.

4. Đổ bê tông - hãy cẩn thận

Phụ thuộc vào từng loại máy trộn mà Quý khách đang sử dụng, một là Quý khách có thể đổ bê tông trực tiếp vào khuôn hoặc đổ lên bề mặt cần đổ bê tông hay đổ vào xe rùa.

Tốt nhất là nên có hai người hỗ trợ khi đổ bê tông. Một người để giữ xe rùa hoặc dùng xẻng hỗ trợ khi đổ bê tông, và người còn lại điều khiển máy trộn.

Điều khiển máy trộn từ từ khi muốn đổ bê tông ra khỏi thùng trộn. Việc đổ bê tông quá nhanh có thể gây ra tình trạng mất kiểm soát ở máy trộn hoặc bê tông, điều này sẽ làm ảnh hưởng và gây nguy hại đến công trình của Quý khách.

Khi đổ bê tông nên dùng xẻng và phải đảm bảo rằng khối bê tông mịn và không có bọt khí hoặc lỗ hổng trong khối bê tông. Nếu đổ hỗn hợp bê tông để làm vỉa hè, nền móng, sân nhà hoặc những công trình khác mà cần bề mặt bằng phẳng và mịn, Quý khách nên sử dụng thêm máy xoa nền bê tông.

5. Công việc sau cùng - rửa máy

Tuyệt đối không được để bê tông bị khô trong máy trộn trước khi máy được mang đi rửa. Bê tông bị khô sẽ gây khó khăn cho việc cọ rửa hoặc không thể cọ rửa được, dẫn đến việc bị hỏng máy trộn. Cho nước và một chút cát vào máy trộn, sau đó cho máy vận hành trong vài phút. Cát và nước sẽ làm sạch lượng bê tông còn đọng lại trong máy, giúp cho thùng trộn dễ dàng được làm sạch.

Tắt máy trộn, đổ hết nước và vật liệu trong thùng trộn ra, sau đó bật máy trộn lên để rửa lại với nước sach. Tiếp tục tắt máy trộn và đổ toàn bộ nước trong thùng trộn ra và ngắt hoàn toàn nguồn điện của máy trộn. Nếu cần thiết, Quý khách có thể dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn lượng bê tông còn tồn lại trong thùng trộn.

Tất cả các công trình nhà cửa, vườn hay các công trình xây dựng đều cần dùng đến máy trộn bê tông. Nắm được cách chọn máy trộn bê tông, sử dụng máy trộn và làm sạch máy trộn đúng cách sẽ giúp Quý khách có được chiếc máy trộn ưu việt nhất, giúp cho Quý khách có được những công trình vững chắc hoặc những công trình nghệ thuật đẹp mắt

Các Bài Viết Khác