0938.379.009

Danh mục sản phẩm

Video

Máy bẻ đai sắt Đại Thắng

Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy uốn ống tốt nhất

Máy uốn ống có cách sử dụng đơn giản, người dùng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, hiểu rõ các chức năng trên bản điều khiển cơ hoặc điện tử, thao tác ban đầu có thể chưa thành thạo, sản phẩm uốn không hoàn hảo như mong muốn nhưng sau vài lần sử dụng, bạn sẽ dễ dàng tạo góc uốn đẹp, chính xác trên ống kim loại.  

Hưỡng dẫn sử dụng máy uốn ống

Khi vận hành máy uốn ống, bạn kiểm tra ống trước khi uốn cong, xem ống không bị khiếm khuyết gì không, có bị lồi lõm, nứt, vỡ không, nếu ống có khuyết tật và bạn vẫn muốn uốn thì nên uốn ở vị trí nào để sau khi thành phần đoạn uốn cong vẫn đẹp, hoàn thiện. Khâu kiểm tra ống và quyết định cách uốn, vị trí uốn… Nhân công nên xác định trước khi uốn ống kim loại.

 

Ngoài ra, trước khi uốn ống, bạn phải đảm bảo ống được làm sạch hoàn toàn, không bị bẩn, ống phải đảm bảo có độ nhám… Nhân công sau đó tiến hành điều chỉnh cam hành trình để góc uốn được chuẩn xác nhất.

Đưa ống cần uốn vào vị trí và lựa chọn khuôn uốn thích hợp cho ống cần uốn, sau đó bạn điều chỉnh tay quay để cố định ống trong khi uốn.

Tiếp theo, bạn kiểm tra sơ qua một lượt máy uốn ống, đảm bảo máy hoạt động bình thường, không có trục trặc, hư hỏng gì thì tiến hành cấp nguồn cho máy vận hành.

Sau khi uốn xong, bạn để ống như vậy trong khoảng 1 đến 2 giây hoặc uốn qua góc uốn yêu cầu, uốn với góc uốn lớn hơn góc uốn mình cần một chút để sau hiện tượng đàn hồi thì ống sẽ đạt được góc uốn bạn cần.

Một số loại máy uốn ống và cách vận hành

1. Máy uốn 3 trục

Máy uốn ống ba trục dung ba con lăn để uốn, hai con lăn hai bên chuyển động nhờ động cơ, con lăn ở giữa di chuyển lên, xuống nhờ vít me. Khi uốn ống người thợ điều chỉnh cho ống uốn đặt đúng vào vị chí của con lăn sau đó siết con lăn ở chính giữa xuống, rồi tiến hành bật máy cho động cơ chạy để lăn ống lần thứ nhất. Khi chi tiết ống được lăn hết lần thứ nhất dừng máy và tiếp tục nén trục ở giữa xuống thêm. Tiếp theo lại bật máy và chạy đến hết cây ông, và cứ làm đi làm lai như vậy cho tới khi cây ống đạt độ cong cần thiết thì dừng lại.

2. Máy uốn một trục.

May uốn một trục thì nguyên lý uốn sẽ khác ở chỗ chỉ dùng một quả zulo và một máng trượt, vuốt cho chi tiết bám theo đường kính quả zulo. Nguyên lý này chi tiết ông sẽ bị miết mạnh làm cho ông dễ bị méo hoặc nhăn.

  - Nếu dùng máy: Chỉ cần chỉnh cữ của chi tiết uốn sau đó chỉnh góc cần uốn trên máy, 

 - Nếu dùng vam uốn: uốn bằng tay chi được các loại ống có đường kính nhỏ 16, 19, 22, 25, 27, 32

Các Bài Viết Khác