0938.379.009

Danh mục sản phẩm

Video

Máy bẻ đai sắt Đại Thắng

Chi tiết

Lý do bạn nên sử dụng máy bẻ đai sắt tự động?

Ngành xây dựng ngày càng phát triển và để phục vụ sự phát triển đó thì nhiều máy móc tự động hóa đã được nghiên cứu và ứng dụng để đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và tiến độ thi công cho công trình xây dựng. Và máy bẻ đai tự dộng là một trong những ứng dụng đó. Vậy tại sao nên dùng máy bẻ đai sắt tự động?

1.Cấu tạo.

Máy bẻ đai sắt tự động là động máy có công nghệ vượt trội tích hợp nhiều công năng vừa bẻ đai sắt vừa có thể nắn, uốn, cắt các đai sắt với kích cỡ và hình dáng khác nhau phục vụ trong ngành xây dựng đặc biệt là trong khâu đổ bê tông cốt thép. Cấu tạo của máy gồm có:

- Thùng nhớt chuyên dụng.

- hệ thống van bơm thủy lục gồm 3 van bơm hai đầu và một van bơm 1 đầu có nhiệm vụ bơm nhớt cho máy hoạt động.

- Mô tơ: mô tơ sử dụng trong Máy bẻ đai là loại mô tơ hai lá sử dụng rất bền.

- Hệ thống ben bẻ góc có nhiệm vụ bẻ, uốn các đai sắt, thép thành các hình dáng theo yêu cầu, ben cắt sẽ hoạt động khi hoàn thành khâu uốn, bẻ.

- Hệ thống lô nắn làm bằng thép bền không bào mòn chịu được áp lực khi làm việc ở cường độ cao.

- Hệ thống tủ điện tự động được lắp đặt màn hình LCD cỡ lớn dễ đọc.

- Hệ thống Encoder có nhiệm vụ đọc các thông số kỹ thuật và ước lượng sản phẩm cần sản xuất.

2. Nguyên tắc hoạt động của máy bẻ đai.

Sắt hay thép được đưa lên tang đỡ, một đầu sắt/ thép sẽ được đưa vào máy qua đầu vào của giàn nắn, bẻ. Hệ thống duỗi sắt/ thép sẽ hoạt động khi sắt/ thép bị cong. Và khi thanh sắt/ thép được duỗi thẳng thì hệ thống Encoder sẽ đếm kích thước, số lượng theo yêu cầu được cài đặt rồi chuyền tín hiệu cho hệ thống PLC hoạt động. Sau đó là nhiệm vụ của hệ thống ben bẻ góc để uốn, nắn, bẻ theo hình dáng được cài đặt ban đầu và ben cắt sẽ hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng để cho ra sản phẩm.

3. Ưu điểm của máy bẻ đai tự động.

- Máy tự động hoàn toàn cho nên tiết kiệm được chi phí nhân công nhân công.

- Máy bẻ đai tự động nên gia công đai sắt với độ chính xác cao, việc điều chỉnh các thông số kỹ thuật dễ dàng.

- Năn sg suất của máy bẻ đai tự động rất cao tương đương với 10 – 15 lao động phổ thông vì vậy mà không chỉ tiết kiệm được chi phí còn tiết kiệm được thời gian.

- Máy có thể giải quyết được cả 3 công đoạn nắn thẳng, uốn, cắt nên chỉ cần 1 công nhân đứng máy là có thể giải quyết đucợ cả 3 công đoạn này.

- Máy có thiết kế nhỏ gọn, cơ động, lắp ráp liên hoàn với bộ nắn, uốn, cắt đai sắt/ thép , đếm đai, sử dụng điện năng công suất nhỏ nên rất tiện lợi vừa tiết kiện điện vừa không chiếm diện tích quá lớn mà năng suất lao động lại cao.

- Máy dễ vận hành, thao tác đơn giản.

4. Tính hiệu quả: 

- Hiệu quả kinh tế: Theo tính toán của các kỹ sư thì hiệu quả lao động của 1 máy bẻ đai bằng 8 nhân công lành nghề và khoảng 10 -15 nhân công lao động phổ thông. Tiết kiệm khoảng 2% hao hụt nguyên liệu, tiết kiệm khoảng 50% lượng điện tiêu thụ và vì vậy sẽ tiết kiệm khoản rất lớn chi phí cho cả công trình có khi lên đến hàng trăm triệu USD.

- Hiệu quả xã hội: tiết kiệm cho công trình cũng là tiết kiệm cho xã hội nhất là trong thời kỳ mà năng lượng và các tài nguyên đang dần cạn kiệt. Mặt khác việc dùng máy bẻ đai sẽ giảm thiểu những tai nạn lao động cho công nhân công trình. Mặt khác nó là tiền đề cho việc tiếp tục nghiên cứu các sản phẩm cơ khí tự động hóa năng cao chất lượng sản xuất.

Tóm lại việc sử dụng máy bẻ đai tự động là cần thiết cho mọi công trình xây dựng nhất là những công trình có quy mô lớn.

Các Bài Viết Khác